Phân phối cồn công nghiệp và cồn y tế Halico toàn quốc

cồn y tế 70 độ Halico

I. Cồn y tế 70% Vol

Có rất nhiều loại cồn khác nhau được sử dụng với từng mục đích riêng biệt. Để hiểu rõ cồn công nghiệp và cồn y tế bạn nên nắm được những thông tin dưới đây:

1. Cồn 70% Vol Halico là gì?

Cồn 70% Vol Halico được sản xuất hoàn toàn 100% từ nguồn nguyên liệu gạo Việt Nam, trải qua các công đoạn chặt chẽ của quy trình nghiền, dịch hóa, lên men, chưng cất với trang thiết bị hiện đại, tự động, và được kiểm soát trên từng công đoạn cùng các hệ thống quản lý ISO.

Cồn có nồng độ 70% Vol Halico đảm bảo các yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, là chế phẩm diệt khuẩn hiệu quả dùng trong gia dụng và y tế.

Cồn y tế 70 độ lý tưởng cho công việc sát khuẩn, khử trùng. Trong các dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, khi xem chú thích thành phần hóa học chi tiết thường có nồng độ cồn từ 60-95% thể tích chai.

Cồn y tế bào chế theo 3 phương pháp:

– Hydrat hóa gián tiếp propylen.

– Hydro hóa xúc tác của aceton.

– Hydro hóa trực tiếp propylen.

2. Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Cồn 70% Vol Halico

Tác dụng: Được chỉ định để sát khuẩn bề mặt, dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế (bao gồm cả diệt khuẩn dụng cụ y tế).

Cách dùng:

– Khi sử dụng cồn, phải đeo găng tay, kính và khẩu trang để đảm bảo an toàn.

– Dùng trực tiếp, không cần trải qua công đoạn pha loãng.

– Diệt khuẩn bề mặt, dụng cụ y tế không thiết yếu: Dùng khăn sạch thấm ướt chế phẩm và vệ sinh bề mặt, đảm bảo bề mặt dụng cụ y tế luôn ướt chế phẩm trong thời gian tối thiểu 5 phút.

– Sau khi vệ sinh xong bằng cồn, để khô tự nhiên, không cần lau lại.

– Cồn 70 độ có thể sử dụng như một thành phần trong tăm bông để làm sạch vết thương, khử trừng. Tuy nhiên tác dụng phụ là gây khô da.

Hiệu quả diệt khuẩn: Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ sau 5 phút tiếp xúc với chế phẩm có thể tiêu diệt đến 99,99% các vi khuẩn như S. aureus; B. subtilis; M. tuberculosis; P. aeruginosa, S. flexneri và nấm C. albicans.

Cách bảo quản:

– Nơi thoáng mát, khô ráo.

– Tránh ánh sáng mặt trời.

– Đảm bảo xa nguồn lửa.

– Để xa tầm tay trẻ em.

– Tuyệt đối không để chung với thực phẩm.

Lưu ý khi sử dụng:

Để đảm bảo an toàn, tránh để chế phẩm tiếp xúc vào mắt, mũi, miệng. Khi không dùng nữa hoặc hết hạn dùng, cần thu hồi và xử lý loại bỏ như chất thải thông thường.

– Trong trường hợp để chế phẩm dính vào mắt, nuốt phải hay hít phải, cần có cách sơ cứu hợp lý và kịp thời, cụ thể như sau:

+ Dính vào mắt: Rửa ngay mắt với nước sạch trong khoảng thời gian 15 phút. Nếu như mắt vẫn bị kích ứng, các triệu chứng không thuyên giảm, cần đưa ngay nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí, nhớ mang theo chế phẩm đi cùng.

+ Nuốt phải: Tuyệt đối không dùng biện pháp gây nôn để loại bỏ chế phẩm vì có thể gây nguy hiểm. Việc cần làm chính là đưa nạn nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất và kèm theo chế phẩm hoặc chụp lại nhãn chế phẩm.

+ Hít phải hơi chế phẩm: Đưa nạn nhân ra chỗ thoáng mát. Nếu các triệu chứng không thuyên giảm, cần đưa ngay nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Không có thuốc giải độc đặc hiệu, chủ yếu điều trị triệu chứng.

II. Cồn công nghiệp 90% Halico

1. Cồn công nghiệp là gì? Phân biệt với côn y tế?

cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp

Cồn công nghiệp là một chất lỏng không màu, độ tan vô hạn trong nước, dễ bay hơi, dễ cháy. Nó chủ yếu được sử dụng vào các mục đích công nghiệp như làm nguyên liệu đốt cho động cơ, dệt may, công nghiệp in và tẩy rửa các linh kiện điện tử.

2. Cồn công nghiệp có độc không?

Cồn công nghiệp có thể gây độc với các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là đối với hệ thần kinh và thị giác. 

Do giá cồn công nghiệp rẻ hơn so với cồn thực phẩm, cồn nguyên chất (cồn tuyệt đối), do đó có không ít người đã vì lợi ích cá nhân mà pha cồn vào rượu không quan tâm sức khỏe gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng.

3. Dùng cồn công nghiệp như thế nào cho an toàn?

Một số lưu ý sau khi sử dụng và bảo quản cồn công nghiệp:

– Tính chất dễ cháy nên cần được sử dụng và bảo quản trong điều kiện thoáng khí và mát mẻ.

– Cần có đồ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc với chế phẩm như găng tay, khẩu trang.

– Nếu có sự cố cháy, tuyệt đối không được dùng nước để dập tắt vì cồn nhẹ hơn nước nên không thể dập tắt, chỉ được dùng bọt CO2 để chữa cháy.

– Khi không may để dính vào các bộ phận như mắt thì phải rửa ngay bằng nước sạch và đưa nạn nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

– Không lưu trữ đầy cồn vào thiết bị chứa vì cồn giãn nở rất lớn theo nhiệt độ. Thiết bị chứa phải đảm bảo chắc chắn, tránh để rò rỉ cồn ra bên ngoài gây nguy hiểm.

III. Địa chỉ mua cồn giá rẻ, đảm bảo chất lượng

Câu hỏi: Cồn y tế bao nhiêu tiền một lít? Mua ở đâu? Hiện nay, cả cồn y tế và cồn công nghiệp được phân phối ở nhiều nhà thuốc, cơ sở khác với giá cả chênh lệch tùy thuộc vào từng nơi cung ứng.

Để mua được cồn đảm bảo chất lượng, uy tín, giá rẻ, hãy liên hệ với dược sĩ Lưu Văn Hoàng – đại diện phân phối cồn y tế và cồn công nghiệp do Halico sản xuất.

Số điện thoại liên hệ: 0904136809.

Trên đây là thông tin về việc phân phối cồn công nghiệp và cồn y tế Halico, mong rằng có thể giúp ích được cho bạn.

Các bài viết của Dược Điển Việt Nam chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị.

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *