Cảnh báo sản phẩm Hapanix lừa đảo người tiêu dùng

0
7190

Hiện nay Hapanix lừa đảo là từ khóa được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi thông tin quảng cáo sai sự thật về sản phẩm. Hapanix là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo có tác dụng điều trị như thuốc, lừa đảo người tiêu dùng. Vậy thực sự của vấn đề này ra sao, qua bài viết dưới đây Dược điển Việt Nam xin được cung cấp đầy đủ thông tin vụ việc tới quý bạn đọc.

Hapanix là sản phẩm gì, có tác dụng gì?

Hapanix là sản phẩm do Công ty TNHH Dược phẩm Tradiphar sản xuất và được chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm bởi Công ty TNHH Nature Origin ( có địa chỉ tại Tầng 2 tại tòa nhà HKL Building, hiện tại tòa nhà có địa chỉ tại số nhà 154-156 trên đường Nguyễn Hữu Thọ, thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh). Hapanix được công bố trên thị trường với số đăng kí 1860/2020/ĐKSP và được ra mắt lần đầu tiên tới khách hàng vào năm 2020.

Hapanix hiện nay là sản phẩm được quảng cáo như một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng bổ sung nhiều thành phần tự nhiên như giảo cổ lam, mướp đắng, nấm linh chi, quả nhàu, dây thìa canh,..giúp hỗ trợ giảm mỡ máu và giãn mạch đồng thời tăng sức bền thành mạch giảm các triệu chứng của tăng huyết áp hay các biến chứng có thể xảy ra do huyết áp cao gây nên.

Hapanix
Hapanix

Hapanix lừa đảo người tiêu dùng?

Hiện nay các thông tin về việc Hapanix lừa đảo người tiêu dùng đang được nhiều người quan tâm. Vào ngày 06/05/2020 trên trang website chính thức của Cục an toàn thực phẩm của Bộ y tế đã đăng tải thông tin về việc sản phẩm Hapanix do Công ty TNHH Nature Origin công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Thông tin đăng tải cho biết Cục An toàn thực phẩm cùng với các cơ quan chức năng có liên quan đang phối hợp để xử lý hành vi vi phạm nếu trên.

Cục an toàn thực phẩm đăng tải thông tin về Hapanix
Cục an toàn thực phẩm đăng tải thông tin về Hapanix

Vào ngày 28/06/2020, Cục an toàn thực phẩm đã có thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hapanix hiện đang vi phạm quy định về pháp luật quảng cáo sau một thời gian tiến hành điều tra và cho thấy qua công tác kiểm tra việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các ứng dụng mạng, internet cho thấy rằng trang mạng http://www.5news.info hiện đang quảng cáo sai về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hapanix gây nhiều hiểu nhầm và sai lệch thông tin đến cho người dùng như Hapanix có tác dụng chữa bệnh, việc sử dụng các hình ảnh hay các đơn vị có uy tín, thậm chí sử dụng hình ảnh của nhiều nhân viên y tế cũng như các cơ sở y tế để quảng cáo cho sản phẩm Hapanix, liệt kê công dụng, liều dùng từng sản phẩm của Hapanix. Đây là những thông tin hoàn toàn sai lệch về tác dụng của Hapanix hiện nay không như quảng cáo. Hapanix chỉ là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng, không hề có tác dụng chữa hay trị bệnh mà chỉ làm giảm các triệu chứng bệnh nếu ở mức độ nhẹ và vừa.

Theo đó sản phẩm Hapanix đã vi phạm về việc quảng cáo nội dung sai lệch tới người tiêu dùng.Sau khi liên hệ với công ty chịu trách nhiệm và công bố về sản phẩm Hapanix là công ty TNHH Nature Origin thì được công ty phủ nhận không thừa nhận về hành vi trên do công ty chỉ chịu trách nhiệm về việc công bố sản phẩm, không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Hapanix trên các trang mạng, trang internet nêu trên vì vậy Công ty này đã không thừa nhận website trên.

Vì vậy để an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo người dân tránh sử dụng các sản phẩm không quảng cáo đúng sự thật về công dụng hay các thông tin về sản phẩm, đây được coi là một hành vi lừa đảo gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng. Trong thời gian đó Cục an toàn thực phẩm cũng đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý vụ việc trên. Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua cũng như không sử dụng sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hapanix do sản phẩm đã không trung thực khi quảng cáo và đưa các thông tin đến cho người tiêu dùng.

4.1/5 - (29 bình chọn)
BÌNH LUẬN
Vui lòng nhập bình luận của bạn