HUYẾT THANH KHÁNG NỌC RẮN.

0
3297

HUYẾT THANH KHÁNG NỌC RẮN.

Immunoserum contra venena
Huyết thanh kháng nọc rắn là chể phẩm chứa các globulin miễn dịch kháng nọc rắn có khả năng trung hòa đặc hiệu nọc rắn tương ứng. Huyết thanh kháng nọc rắn ở dạng lỏng là dung dịch không màu, trong suốt hoặc cỏ màu vàng nhạt, hơi nhớt. Huyết thanh kháng nọc rắn có thể ở dạng đông khô kèm theo nước hồi chỉnh. Huyết thanh kháng nọc rắn được chỉ định dùng để điều trị bệnh nhân bị răn cắn.
Sản xuất
Huyết thanh kháng nọc rắn được tinh chế sản xuất từ huyết tương ngựa khỏe mạnh, tuổi từ 4 năm đến 7 năm, cân nặng từ 200 kg trở lên, ngựa đực phải thiến, ngựa cái không được sinh sản, đã được miễn dịch với kháng nguyên nọc rắn. Huyết thanh kháng nọc rắn được tinh chế, cô đặc bằng phương pháp Pope dùng pepsin, có chất bảo quản là merthiolat 1/10000. Sau đó được lọc vô trùng qua màng lọc 0,2 J.tm, pha chế đến hàm lượng thích hợp và đóng ống.
Nhận dạng
Huyết thanh kháng nọc rắn được nhận dạng thông qua thừ nghiệm xác định hiệu giá.
Tiêu chuẩn đánh giá.
Thử nghiệm xác định hiệu giá chỉ có giá trị khi T năm trong khoảng từ 4 đên 6. Hiệu giá của huyết thanh thử nghiệm phải không nhỏ hơn 1000LD50/Iọ.
An toàn chung
Huyết thanh kháng nọc rắn phải đạt yêu cầu về thử nghiệm an toàn chung (Phụ lục 15.11).
Vô khuẩn
Đạt vô khuẩn (Phụ lục 15.7).
Nitơ toàn phần
Không lớn hơn ỉ 5 % (Phụ lục 15.18).
Thimerosal
Không lớn hơn 0,01 % (Phụ lục 15.29).
Natri clorid
Từ 0,85 % đển 0,9 % (Phụ lục 15.26).
pH
6,0 đến 7,0 (Phụ lục 15.33).
Đóng gói, bảo quản
Mỗi lọ đóng từ 2,0 ml đến 5,0 ml hoặc dạng đông khô, tùy theo nhả sản xuất. Bảo quản ở nhiệt độ 2 °c đến 8 °c, tránh ánh sáng.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây